lufy ace zoro nami boa choppy

Monkey D. Luffy là thuyền trưởng của băng Hải tặc Mũ Rơm, được xem là nhân vật mạnh nhất nhóm Mũ Rơm. Cậu sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ Gomu Gomu giúp đem lại cho cậu khả năng co giãn các bộ phận như cao su đồng thời là người duy nhất hiện tại trong nhóm sử dụng thành thục được ba loại sức mạnh của Haki. Ước mơ của cậu là trở thành Vua Hải Tặc, người tự do nhất trên biển, bằng cách tìm ra kho báu huyền thoại của Gold D. Roger (Vua Hải Tặc) đời trước.

Portgas D. Ace có biệt danh Ace Hỏa Quyền. Là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy và Sabo. Ace là đội trưởng Đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng và từng là đội trưởng của băng Spade, anh đã ăn trái Mera Mera no Mi trở thành người sử dụng năng lực chuyển hóa thành lửa cũng như tạo ra và điều khiển lửa.

Roronoa Zoro xuất thân từ một "Thợ săn Hải Tặc", Roronoa Zoro là thành viên đầu tiên của băng hải tặc Mũ rơm. Là kiếm sĩ cũng như là bậc thầy kiếm thuật duy nhất trong nhóm, sử dụng thành thục 3 thanh kiếm cùng lúc (Tam kiếm phái) và được biết hiện tại anh có thể sử dụng hai loại Haki. Đồng thời là một trong những thành viên mạnh nhất trong nhóm.

Nami là một hoa tiêu có tay nghề cao và là một người vẽ bản đồ cực kỳ tài năng của băng hải tặc Mũ Rơm. Cô rất ham đọc sách và có một niềm yêu thích vô hạn với việc vẽ hải đồ. Cô cũng đóng vai trò thủ quỹ của băng, quản lý tiền của các thành viên và phân bổ chi tiêu. Cô cùng với Monkey D. Luffy, Roronoa Zoro là ba nhân vật tiền đề của One Piece.

Boa Hancock là thuyền trưởng của Băng Hải tặc Kuja,1 cựu Thất Vũ Hải, và là Xà Nữ Vương ở Amazon Lily, cai trị bộ tộc Kuja (Cửu Xà). Cô là nhân vật phản diện chính trong arc Amazon Lily. Cô lần đầu tiên được nhắc tới bởi hai anh em Risky lúc cuối phần Thriller Bark, khi so sánh vẻ đẹp huyền thoại của cô với vẻ đẹp các nàng tiên cá. Cô được rất nhiều người công nhận là người phụ nữ đẹp nhất thế giới.

Tony Tony Chopper là bác sĩ của băng Mũ Rơm. Cậu đến từ Drum Island, thành viên duy nhất băng được sinh ra ở Grand Line và cũng là thành viên nhỏ tuổi trên tàu (15 tuổi). Cậu sở hữu năng lực của trái ác quỷ Hito Hito no Mi giúp cậu có thể biến thành bảy hình dạng khác nhau, khi sử dụng viên thứ hai, cậu không thể kiểm soát được những hìng dạng như ý muốn, khi sử dụng đến viên thứ ba, cậu biến thành một con quái vật và mất kiểm soát.